Top các món nướng nổi tiếng trên thế giới: Thịt nướng Texas đứng đầu bảng xếp hạng
1. Thịt Nướng Texas – Vị ngon khó thể cưỡng
![z5123347918935-bfe72b807e141c12ee3a18d68c75f66e-1706769787.jpg](https://nhipsong360.vn/uploads/images/2024/02/01/z5123347918935-bfe72b807e141c12ee3a18d68c75f66e-1706769787.jpg)
Thịt nướng Texas không chỉ là một món ăn tuyệt vời, mà là biểu tượng của sự đam mê và tận hưởng ẩm thực nướng. Nguồn gốc của món nướng này có liên quan đến từ “barbacoa” trong tiếng Tây Ban Nha, mang theo hương vị đặc trưng của vùng đất Mỹ. Bắt đầu xuất hiện vào thế kỷ 19 tại Texas, món thịt nướng “Low and Slow” ngay lập tức thu hút sự chú ý và trở thành một nghệ thuật ẩm thực không thể thiếu trong nền ẩm thực của Mỹ. Sự hấp dẫn của thịt nướng Texas không chỉ đến từ cách chế biến, mà còn từ bí mật trong việc giữ nguyên hương vị tự nhiên và độ mềm mại của thịt.
![z5123347849066-93a637c7f9cd754e91cd012af21b4229-1706769804.jpg](https://nhipsong360.vn/uploads/images/2024/02/01/z5123347849066-93a637c7f9cd754e91cd012af21b4229-1706769804.jpg)
Phương pháp nướng “Low and Slow” của thịt nướng Texas đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn, thịt được nướng chậm rãi trên lửa than, giữ lại độ mềm mại và hương vị tuyệt vời. Texas không chỉ nổi tiếng với thịt bò, mà còn với thịt lợn và gia vị độc đáo tạo nên hương vị riêng biệt.
2. Thịt nướng Asado – đặc trưng ẩm thực Argentina
Tiệc Asado không thể thiếu trong các nghi lễ tiếp đón, phản ánh nét văn hóa của quốc gia Nam Mỹ.
![thit-nuong1-7104-1568369679-1706769819.jpg](https://nhipsong360.vn/uploads/images/2024/02/01/thit-nuong1-7104-1568369679-1706769819.jpg)
Đầu bếp Alberto Curia thực hiện món thịt nướng Asado.
Asado là một bữa tiệc BBQ đúng nghĩa với đủ loại thịt như bò, lợn, cừu, xúc xích… Nó bắt nguồn từ truyền thống chăn nuôi những đàn gia súc lớn ở phía đông bắc Argentina. Những người chăn nuôi được gọi là gaucho hay kỵ sĩ sống tự do và phiêu bạt. Họ thường nướng thịt trên những đống lửa cháy giữa đồng bằng rộng lớn.
Asado đại diện cho ẩm thực của cả vùng Nam Mỹ, được chế biến không quá cầu kỳ nhưng lại đem lại hương vị tuyệt hảo. Nguyên liệu được tẩm ướp các gia vị truyền thống trong vài giờ, sau đó nướng trực tiếp trên bếp than, không dùng xiên. Đầu bếp chỉ lật tảng thịt một lần duy nhất để thành phẩm là những miếng thịt cháy cạnh, thơm ngon và có độ giòn nhất định.
3. Yakitori Nhật Bản – Sự tinh tế trong việc nướng thịt
Yakitori là nghệ thuật nướng lâu đời ở Nhật Bản. Nét quyến rũ của đồ nướng Yakitori nằm ở nguyên liệu tươi ngon, thuận tự nhiên. Toàn bộ thịt cùng các nguyên liệu trong các set menu nướng Nhật Bản đều được lựa chọn khắt khe và có sự tính toán hợp lý khi kết hợp với nhau.
![anh-nuong-1706769887.jpg](https://nhipsong360.vn/uploads/images/2024/02/01/anh-nuong-1706769887.jpg)
Yakitori là ẩm thực xiên nướng xuất xứ từ đường phố Nhật Bản. Người Nhật sử dụng từ Yakitori để nói đến thịt gà xiên nướng, ướp bởi các hương vị tinh chế và cũng nó cũng được sử dụng để nói tới các món ăn xiên que nói chung.
Nguyên liệu chính món Yakitori là thịt gà và các loại thịt heo bò, được ướp muối và nước sốt Tare. Yakitori vị muối là hương vị cơ bản nhất, còn Tare là nước sốt mặn ngọt với thành phần chủ yếu là nước tương.
Sử dụng bếp than hoa nhỏ gọn, thịt được cắt mỏng và nướng nhanh chóng. Hương vị độc đáo kết hợp với các loại nước sốt đặc trưng, tạo nên trải nghiệm ẩm thực tinh tế và độc đáo.
4. Bulgogi, Hàn Quốc
Món ăn gồm thịt bò thái mỏng ướp với mè, hành lá, nước sốt đậu nành, sau khi nướng xong thì ăn cùng với các loại rau tươi và rau thơm.
![3-6609-1448591868-1706769909.png](https://nhipsong360.vn/uploads/images/2024/02/01/3-6609-1448591868-1706769909.png)
5. Braai, Nam Phi
Nguyên liệu phổ biến của món ăn này bao gồm thịt cừu xiên que (sosaties) và xúc xích Nam Phi (boerewors). Món ăn này thường dùng chung với pap, một loại cháo ngô hoặc bột kiều mạch.
![4-3234-1448591869-1706769924.jpg](https://nhipsong360.vn/uploads/images/2024/02/01/4-3234-1448591869-1706769924.jpg)
6. Barbacoa, Mexico
Barbacoa được làm từ thịt bò hoặc dê, gói trong lá maguey và nướng bằng than trong một cái hố đào sâu dưới đất. Món ăn này có nguồn gốc ở vùng biển Caribbean trước khi chuyển đến Mexico. Thuật ngữ thịt nướng “barbecue” cũng ra đời chính từ tên gọi của món này.
![barbacoa-1706769940.jpg](https://nhipsong360.vn/uploads/images/2024/02/01/barbacoa-1706769940.jpg)
7. Char siu, Trung Quốc
Đây là món ăn chính trong ẩm thực Quảng Đông, còn được gọi là xá xíu. Thịt lợn được ướp với ngũ vị hương, mật ong, đậu lên men, và các gia vị khác, sau đó xiên que và nướng.
![char-siu-sq-735x735-1628000484-4416-2662-1641456373-1706769953.jpg](https://nhipsong360.vn/uploads/images/2024/02/01/char-siu-sq-735x735-1628000484-4416-2662-1641456373-1706769953.jpg)
8. Churrasco, Brazil
Churrasco có lẽ nổi tiếng vì số lượng đồ ăn hơn là chất lượng. Nguyên liệu chủ yếu cho món này là thịt bò, xiên que sau đó mang đi nướng trên nhiệt độ cao. Tùy từng nơi, nó được phục vụ với sốt chimichurri, khoai tây chiên, salad hoặc trứng.
![featured-brazilian-churrasco-1024x640-1706769972.jpg](https://nhipsong360.vn/uploads/images/2024/02/01/featured-brazilian-churrasco-1024x640-1706769972.jpg)
Nhìn chung, khi xếp hạng văn hóa ẩm thực nướng trên thế giới, không thể phủ nhận “đẳng cấp” của thịt nướng Texas, một nghệ thuật nướng đầy tinh tế và độc đáo. Tuy nhiên, mỗi quốc gia đều đóng góp vào thế giới ẩm thực nướng bằng cách riêng biệt.
Để có thể thưởng thức trực tiếp Thịt nướng theo phong cách chuẩn Mỹ lần đầu tiên có mặt tại Hà Nội, các bạn có thể ghé tới địa điểm Thịt Nướng CTQ:
– Địa chỉ 1: Thịt Nướng CTQ, 535 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Tại đây vừa có thể thưởng thức trực tiếp và vừa có thể đặt hàng online.
– Địa chỉ 2: Mua online Thịt Nướng CTQ tại 51 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Hotline: 0869.28.16.61/036.5678.041.